Return to site

คำแถลงการณ์ของแคสเปอร์สกี้ต่อเรื่องราวบัญชีโซเชียลถูกแฮ็กปัจจุบัน พร้อมข้อแนะนำ

นายดิไม่ทรี เบสตูเชฟ ผู้ที่มีความชำนาญด้านไซเบอร์สิเคียวริตี้ แคสเปอร์สกี้ พูดว่า “การโกงครั้งใหญ่คราวนี้แสดงให้เห็นว่าพวกเราอยู่ในสมัยที่แม้กระทั้งผู้ที่มีความชำนาญด้านคอมพิวเตอร์ก็บางทีอาจถูกลวงล่อให้ใกล้กับ แล้วก็แม้กระทั้งแอคเคาท์ที่ปลอดภัยที่สุดก็สามารถโดนแฮ็กได้
พวกเราคาดว่าภายในระยะเวลาเพียงแค่สองชั่วโมง มีผู้ใช้อย่างต่ำ 367 คนได้โอนเงินไปยังผู้จู่โจมโดยรวมแล้วราว 120,000 ดอลลาร์ ความปลอดภัยไซเบอร์นั้นเป็นเยี่ยมในสิ่งที่จำเป็นลำดับที่หนึ่งของแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คสำคัญ และก็มีความบากบั่นคุ้มครองการจู่โจมหลายหนในแต่ละวัน แม้กระนั้น แม้กระทั้งเว็บหรือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถขัดขวางต่อบั๊กหรือข้อเสียได้อย่างสมบูรณ์ ก็ไม่อาจจะปกป้องความบกพร่องที่เกิดขึ้นมาจากมนุษย์ โดยเหตุนั้นแพลตฟอร์มใดๆก็ตามบางทีอาจถูกจู่โจมได้
วันนี้พวกเราได้มองเห็นเวกเตอร์การจู่โจมแบบใหม่ที่ใช้แนวทางเก่าร่วมกับเคล็ดวิธีที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นส่วนประกอบใหม่ที่ยั่วยวนใจให้ผู้ใช้วางใจ ทำให้จู่โจมได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและก็ล่อเหยื่อให้ติดกับ เป็นต้นว่า การประสมประสานระหว่างการจู่โจมซัพพลายศาสนาเชนกับวิศวกรรมทางด้านสังคม นอกเหนือจากนั้น ผู้ก่อภัยรุกรามบางทีอาจเข้าถึงแอคเคาท์ของเหยื่อด้วยแนวทางอื่น เป็นต้นว่า สามารถเจาะแอปของเธิร์ดงานเลี้ยงที่เข้าถึงโปรไฟล์ หรือรหัสผ่านของผู้ใช้บางทีอาจถูกยึด
อย่างไรก็ดี แคสเปอร์สกี้ขอเสนอแนะให้ทุกคนไม่วิตกกังวลแล้วก็สารภาพแนวคิดใหม่ โน่นเป็น ผู้ใช้จำเป็นที่จะต้องเข้าถึงเครือข่ายสังคมที่มีการคุ้มครองครบถ้วนบริบูรณ์ เรื่องนี้อาจส่งผลให้พวกเราทุกคนจะต้องใช้เวลาสักประเดี๋ยวเพื่อประเมินการใช้แรงงาน ความข้องเกี่ยวของผู้ใช้ต่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค และก็ความปลอดภัยของแอคเคาท์ ซึ่งผลสรุปที่ได้จะมีผลให้เห็นได้ชัดเจนว่าพวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจแล้วก็เครื่องมือที่ใช้ในการต่อกรกับการฉ้อฉลที่สลับซับซ้อนที่สุดและก็สามารถลดผลพวงที่บางทีอาจกำเนิดขี้นได้”

ข้อสังเกตุการโกงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค
ส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของการโกงเป็นในขณะที่จำกัด เป็นการปกป้องไม่ให้เหยื่อกระทำตรวจทานเรื่องราวอย่างรอบคอบ แล้วก็ยังเพิ่มแรงกดดันทางด้านจิตวิทยาให้กับผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเห็นเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ความหวาดกลัวที่จะเสียโอกาสที่ยิ่งใหญ่นี้เอง แม้กระทั้งผู้ที่ระแวดระวังที่สุดก็บางทีอาจถูกลวงล่อให้เสี่ยงและก็ติดกับ
ในกรณีนี้การคดโกงได้รับการปรับแก้ให้กับท่าทางหรือเสียงของแอคเคาท์ที่ถูกแฮ็ก ซึ่งทำให้ดูราวกับว่าถูกตามกฎหมาย ผู้ร้ายบางทีอาจจัดการเพิ่มเติมอีกด้วยการออกแบบที่ดูเหมือนกับว่าของแท้หรือใช้การปลอมแบบดีพเฟค ก็เลยจะต้องจดจำไว้เสมอว่าแคมเปญอย่างเป็นทางการหรือแม้กระทั้งความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละบุคคลในระดับดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ชอบมีเอกสารหรือข้อมูลประกอบเพื่อเกื้อหนุนไว้ที่หน้าโซเชียลเน็ตเวิร์ค แม้กระทั้งโปรโมชั่นสั้นๆนอกจากนั้น เนื้อหาเกี่ยวกับการคลังจะมีความโล่งใสและไม่ผูกชิดกับกระเป๋าเงินบิทรอน์ส่วนตัว
โปรดจดจำไว้ว่า มันไม่น่าเป็นได้สูงที่หน่วยงานอย่างเป็นทางการหรือบุคคลที่ได้รับตั้งขึ้นมอบหมายจะขอให้คุณโอนเงิน แม้ว่าจะคืนในคราวหลังก็ตาม เนื่องด้วยบางทีอาจกำเนิดปัญหาเกี่ยวกับภาษีรวมทั้งการรายงานทางด้านการเงิน
แคสเปอร์สกี้ขอชี้แนะกรรมวิธีคุ้มครองป้องกันดูแลแอคเคาท์เครือข่ายสังคมดังต่อไปนี้
จำเป็นมากที่จะจะต้องใช้รหัสผ่านที่เดายาก แล้วก็ต้องเป็นรหัสที่ไม่ซ้ำกันกับแอคเคาท์อื่น โดยเหตุนี้ถ้าหากเว็บอื่นเกิดเหตุข้อมูลรั่วไหล แอคเคาท์คุณจะยังคงไม่มีอันตราย การผลิตรหัสผ่านที่ปลอดภัยรวมทั้งสลับซับซ้อนสำหรับแต่ละเว็บชี้แนะให้ใช้เคล็ดวิธีหน่วยความจำหรืออุปกรณ์จัดแจงรหัสผ่าน (password manager)
ใช้การรับประกันความถูกต้องแน่ใจด้วยสองต้นสายปลายเหตุ (two-factor authentication) เมื่อจึงควรรับรองการเข้าสู่ระบบแล้วก็รหัสผ่านโดยการป้อนรหัสพิเศษ ยิ่งกว่านั้นให้พิเคราะห์ใช้ไม่ใช่ใจความเพื่อรับรหัสนี้เนื่องด้วยสามารถถูกลักขโมยได้ แต่ว่าควรจะรับผ่านแอปที่สร้างรหัสดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น หรือใช้รหัสที่เชื่อมต่อกับวัสดุอุปกรณ์แยกผ่านสาย USB หรือ NFC
มาตรการรักษาความปลอดภัยอื่นที่จำต้องปฏิบัติการ เป็นการตรวจดูแอปซึ่งสามารถเข้าถึงแอคเคาท์ Twitter อย่างถี่ถ้วนโดยมองที่ส่วนการตั้งค่า เสนอแนะให้ยกเลิกการเข้าถึงแอคเคาท์ทั้งปวงหรือแอคเคาท์ที่มิได้รับการป้องกันความปลอดภัย
ใช้ทูล “Privacy Checker” เพื่อช่วยทำให้โปรไฟล์เครือข่ายสังคมเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มือที่สามจะค้นหาข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ยากมากเพิ่มขึ้น<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->ออสเตรเลี่ยนรูลส์

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly